Trang chủ » Bí quyết luộc rau muống giữ được màu xanh và độ giòn
Bí quyết luộc rau muống giữ được màu xanh và độ giòn
Kinh nghiệm hayMẹo vặt hay

Bí quyết luộc rau muống giữ được màu xanh và độ giòn

Admin
Chia sẻ:
1127 0

Nội dung chính bài viết

Rau muống là 1 loại rau rất phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Có rất nhiều cách để chế biến, nhưng chế biến bằng cách luộc có lẽ là đơn giản và dễ làm nhất đối với tất cả mọi người.

Vườn rau muống

Tuy nhiên, luộc rau muống thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng meovat360 khám phá bí quyết luộc rau muống để giữ được màu xanh và độ giòn của rau bạn nhé.

Quy trình luộc rau muống

Giỏ rau muống

  • Bước 1: Rau muống nhặt sạch lá sâu, lá già, gốc già, bạn có thể bỏ bớt lá hoặc không tùy thích. Sau đó rửa nhiều lần bằng nước sạch, có thể ngâm với 1 chút muối trắng để khử trùng.
  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, lượng nước nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng rau. Sau đó đun sôi nước, khi nước gần sôi thì bạn cho vào 1 chút muối trắng hoặc 1 chút được, chờ khi nước sôi thì thả rau vào, đảo đều cho rau ngót xuống bằng xăm xắp mặt nước, chờ đến khi nước sôi lại thì vớt rau ra (Lưu ý: cần chú ý đến độ chín của rau, vì luộc chưa chín kỹ rau còn nhựa sẽ bị thâm đen, nhưng luộc kỹ quá rau luộc xong sẽ bị màu vàng úa).
  • Bước 3: Khi vớt rau ra bạn có thể để rau ngoài không khí cho nguội, có thể thả trực tiếp vào nước lạnh hoặc nước đá, sau đấy vớt ra để cho ráo. Bằng cách này sẽ giữ được màu xanh và độ giòn cho rau muống sau khi luộc.

Đĩa rau muống

Meovat360 chúc bạn thành công!

Từ khóa:
Chia sẻ:
1127 0